05:59 EDT Thứ bảy, 26/05/2018

Thông tin cần thiết

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7423

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 297220

Quảng cáo trái

Phỏng vấn kỹ năng mềm

Trang nhất » Thông tin » Hoạt động

Sinh viên DNTU hoàn thiện kỹ năng - Chinh phục nhà tuyển dụng

Thứ tư - 31/08/2016 00:10
Pv

Pv

Ngày 26/8 vừa qua tại Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (DNTU) đã tổ chức thi kỹ năng phỏng vấn xin việc cho hơn 260 sinh viên thuộc các lớp kỹ năng 14,15,16. Các sinh viên đã được trang bị cho mình những kiến thức về giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm từ các chuyên gia hàng đầu đến từ TP. HCM. Bên cạnh đó những kiến thức thực tế về phỏng vấn, làm hồ sơ đã được chính các doanh nhân thuộc Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai truyền đạt. Tất cả đã giúp sinh viên tự tin trước kỳ thi phỏng vấn.
Trước buổi thi phỏng vấn, TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã dành những lời cảm ơn đến Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai và các doanh nghiệp đối tác đã hỗ trợ tham gia kỳ thi phỏng vấn kỹ năng mềm.

TS. Trần Đức Thuận - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội đồng thi Kỹ năng mềm ngày 26/8/2016

Tại buổi họp Hội đồng thi, TS. Trần Đức Thuận đã đề nghị hội đồng đánh giá nghiêm túc, sát với các yêu cầu tuyển dụng thực tế ngoài thị trường lao động, nhằm giúp sinh viên đánh giá đúng năng lực bản thân và tự tin phỏng vấn tại các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Với 20 phòng thi, kỳ thi kỹ năng mềm ngày 26/8/2016 đã được hơn 15 doanh nghiệp đến từ các công ty như CP Việt Nam, Ford Đồng Nai, Saigon Tourist chi nhánh Biên Hòa, PV Combank, Đại lý Thuế Đồng Nai, Chuẩn Mỹ,  Đại Á Thành, Triệu Lê, Thế Linh, Bệnh viện Âu Cơ, thức ăn gia súc Lái Thiêu, Đồng Xanh... tham gia hội đồng hỏi thi

Sinh viên tự tin trước buổi thi kỹ năng phỏng vấn.

Buổi thi đã diễn ra nghiêm túc tại các phòng thi, các thí sinh lần lượt được doanh nghiệp mời vào trực tiếp tham phỏng vấn và góp ý trực tiếp trong quá trình phỏng vấn. Các bạn sinh viên đã được các nhà tuyển dụng đánh giá các kỹ năng như kỹ năng làm hồ sơ, tác phong tham gia phỏng vấn, giao tiếp, chuyên môn, ứng xử... với việc trực tiếp phỏng vấn từ các doanh nghiệp,  đã giúp sinh viên bổ sung rất nhiều kiến thức hữu ích, từ đó có những điều chỉnh hoàn thiện hơn nữa  kỹ năng phỏng vấn xin việc.


Sinh viên được phỏng vấn với các công ty phù hợp với ngành nghề theo học
 
Sau phần phỏng vấn cá nhân, các hội đồng thi đã tập trung tất cả các ứng viên để nhận xét đánh giá ưu khuyết điểm của từng hồ sơ. Qua việc đánh giá chung, các thí sinh không chỉ nhận ra các hạn chế hồ sơ của mình, mà còn rút ra được ưu khuyết điểm từ các hồ sơ khác, từ đó giúp các thí sinh tích lũy rất nhiều kiến thức về phỏng vấn xin việc.


Sinh viên được lắng nghe nhận xét đánh giá từ hội đồng tuyển dụng
 
Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ kỳ thi, rất nhiều các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp đã được các công ty như Saigon Tourist,  CP Việt Nam, PV ComBank, Triệu Lê, Đại Á Thành ... tuyển dụng làm nhân viên chính thức ngay sau khi phỏng vấn. Trân trọng cảm ơn Quý công ty đã quan tâm hỗ trợ để kỳ thi diễn  ra thành công tốt đẹp, chúc các bạn sinh viên luôn thành công tại doanh nghiệp. 

Sinh viên vui mừng sau khi nghe kết quả đánh giá từ doanh nghiệp


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Khoa Kỹ năng

 “Kỹ năng là chìa khóa thành công”...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết công việc

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kỹ năng lãnh đạo

Tất cả các Kỹ năng trên

Quảng cáo phải

Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai tham gia đào tạo kỹ năng tại DNTU